frame

Howdy, Stranger!

It looks like you're new here. If you want to get involved, click one of these buttons!

Sign In Register

Hãng sản xuất chip cày Bitcoin lớn nhất thế giới cho hơn nửa số nhân viên nghỉ việc

Bitmain, hãng sản xuất chip và thiết bị cày tiền ảo lớn nhất thế giới trong tuần này đã bắt đầu việc tinh giảm biên chế, giai đoạn có thể khiến cho hơn 50% tổng số nhân viên của họ bị cho nghỉ việc. Thông tin này được CoinDesk công bố vào thứ 3 vừa rồi.Theo nguồn tin này, tất cả các mảng đang làm việc dưới mái nhà Coindesk đều sẽ bị ảnh hưởng, tuy nhiên thiệt hại về nhân sự lớn nhất có thể kể tới mảng công nghệ blockchain và trí thông minh nhân tạo, những bộ phận mà Bitmain gần đây bỏ vốn đầu tư. Trong khi đó ngay cả mảng chính đem tiền về cho Bitmain, bộ phận sản xuất máy đào tiền ảo có thể sẽ không nằm ngoài danh sách bị “trảm quân”.

Đại diện Bitmain xác nhận kế hoạch cắt giảm nhân sự nhưng không xác nhận con số 50% nhân viên sẽ bị cho ra đường: “Chúng tôi đang tinh chỉnh lại đội ngũ nhân viên để tiếp tục xây dựng mô hình kinh doanh dài hơi và bền vững hơn. Một việc cần làm là tập trung vào những mảng quan trọng và bớt để tâm tới những mảng phụ trợ khác.”

Trước đó, hãng sản xuất chip phục vụ đối tượng nông dân cày coin có trụ sở tại Bắc Kinh chỉ trong năm 2018 đã bùng nổ từ 1.000 lên 3.100 nhân viên, nhưng với một năm ít may mắn đối với thị trường Bitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung, Bitmain đã phải giảm bớt tốc độ phát triển. Hồi đầu tháng 12 vừa rồi họ đã phải đóng cửa văn phòng ở Isreal. Trước đó các nhà đầu tư đang nghi ngờ về lợi nhuận của công ty này sau khi họ lên sàn chứng khoán Hong Kong và được định giá 18 tỷ USD giá trị vốn hóa.

Kỳ thực, bên cạnh việc giá tiền ảo xuống dốc, thì chính công ty Trung Quốc này là một trong những nguyên do khiến cho các dân cày không còn lựa chọn card đồ họa của Nvidia và AMD để lắp dàn trâu cày đào crypto nhờ mức giá và tiêu thụ điện năng hợp lý.

Tham khảo Tinhte.vn
Sign In or Register to comment.

Techdeal.vn

- Deals, voucher, khuyến mãi công nghệ.
@ 2018 Techdeal.vn, All rights reserved.
Powered by Techdeal.vn

Contact us

techdealvietnam@gmail.com

Get In Touch