frame

Howdy, Stranger!

It looks like you're new here. If you want to get involved, click one of these buttons!

Sign In Register

9 người bị khởi tố vì bí mật bán công nghệ màn hình gập của Samsung cho Trung Quốc

Hiện tại danh tính của công ty Trung Quốc chưa được tiết lộ, được biết đó là một đối thủ cạnh tranh của Samsung.

Trong khi màn hình uốn cong đã trở thành hiện thực, công nghệ phía sau nó vẫn còn là một bí mật trong ngành công nghiệp công nghệ cao. Vì vậy mà có lẽ chúng ta không ngạc nhiên, khi phát hiện ra một CEO của nhà cung ứng linh kiện cho Samsung và 8 nhân viên khác đã bị quan chức Hàn Quốc buộc tội bán công nghệ màn hình gập cho đối thủ Trung Quốc.

Theo báo cáo của Bloomberg, các công tố viên cho biết sau khi doanh số sụt giảm, CEO của một nhà cung ứng cho Samsung đã tự thành lập công ty giả mạo và sản xuất màn hình uốn cong trong một nhà máy riêng biệt, mà không thông báo với Samsung.

9 ngi b khi t v b mt bn cng ngh mn hnh gp ca Samsung cho Trung Quc - nh 1

Nhà cung ứng này bí mật sử dụng công nghệ mà Samsung cung cấp, để tự sản xuất màn hình uốn cong và bán cho các công ty khác. Sau đó vào tháng 5 năm 2018, nhà cung ứng này quyết định bán cả công nghệ màn hình uốn cong của Samsung cho một công ty đối thủ tại Trung Quốc, với giá 8 tỷ won (khoảng 13,5 triệu USD)

Đây chính là công nghệ mà Samsung sử dụng để tạo ra màn hình Infinity Flex, vừa mới ra mắt cách đây một tháng. Tuy nhiên hiện tại danh tính của công ty Trung Quốc vẫn chưa được tiết lộ, rất có thể đây cũng là một nhà sản xuất smartphone có danh tiếng.

Sau khi Samsung giới thiệu chiếc màn hình Galaxy Flex và tuyên bố sẽ ra mắt smartphone màn hình gập tại sự kiện MWC 2019, đã có khá nhiều hãng smartphone Trung Quốc cũng tham gia vào cuộc đua công nghệ này. Trong đó có Huawei và Oppo, cũng hứa hẹn sẽ ra mắt chiếc smartphone màn hình gập của riêng mình tại sự kiện MWC 2019, diễn ra vào tháng 2.

Tham khảo: Gizmochina

tvd

Trí Thức Trẻ

Sign In or Register to comment.

Techdeal.vn

- Deals, voucher, khuyến mãi công nghệ.
@ 2018 Techdeal.vn, All rights reserved.
Powered by Techdeal.vn

Contact us

techdealvietnam@gmail.com

Get In Touch